SEO từ khoá

Tối ưu hóa liên kết nội bộ (internal links)

Nếu như ngày trước chúng ta tập trung vào việc xây dựng các backlink bên ngoài thì bây giờ Google đánh giá rất cao với những trang web áp dụng kỹ thuật SEO liên kết nội bộ tốt. Backlink nội bộ có rất nhiều lợi ích mà trong đó phải kể đến việc nó giúp cho trang web của công ty bạn có chỉ số PR đồng đều (nghĩa là không phải chỉ trang chủ có PR) hay tăng cường thẩm quyền trang (Page Authority), tăng tốc độ thời gian lập chỉ mục (index). Như chúng tôi ở đây khi xây dụng website này chúng tôi không quan tâm nhiều đến backlink bên ngoài mà chỉ chú trong đến internal link sao cho tốt nhất.

Nội dung của thẻ mô tả (meta description) không được Google xem xét để sắp xếp thứ hạng các trang web. Tuy nhiên, người tìm kiếm thì lại dựa vào mô tả của website để quyết định có nhấp chuột vào hay không.

Khi một người tìm kiếm, trước tiên họ sẽ đọc tiêu đề, nếu tiêu đề thu hút họ tiếp tục đọc meta description. Nếu meta description thu hút thì họ mới nhấp chuột tới website. Vì vậy, meta description rất quan trọng để thu khác hàng đến web của bạn.

Để SEO website hiệu quả, web page đứng thứ hạng cao là chưa đủ, mà người tìm kiếm thông tin click vào để đi đến web của bạn. Nếu không thứ hạng cao cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Meta description xuất hiện ở 2 vị trí. Thứ nhất là trên trên trang kết quả tìm kiếm, thứ 2 là trên các trang web chia sẻ mạng xã hội. Ta thấy 2 vị trí trên đều rất ấn tượng và nổi bật. Nếu meta description hấp dẫn sẽ kéo khách đến web của bạn.

Cách viết meta description cho trang web độc đáo và hiệu quả. Meta description giống như quảng cáo Google Adwords, nên cách viết meta description hiệu quả cũng giống cách viết quảng cáo Adwords hiệu quả.

(1) Ta cần phải đảm bảo độ dài của meta description chỉ từ 150-160 ký tự. Vì Google hiển thị nội dung meta description trong khoảng 160 ký tự. Vì vậy, nên viết description cô động trong số ký tự này.

SEO từ khoá

(2) Ta nên tập trung nêu bật lợi ích thay vì mô tả tính năng. Người tìm kiếm có xu hướng bị thu hút bởi lợi ích thay vì mô tả tính năng, khi được thuyết phục bởi lợi ích thì họ mới tìm hiểu tính năng. Khi đó, khách hàng nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm để tìm hiểu.Nhờ vậy, mà nhiều người nhấp chuột vào trang web hơn.

(3) Có lời đề nghị hấp dẫn như khuyến mại và giảm giá. Ví dụ, giảm 40% lễ valentine. Đời đề nghị sử dụng số giúp cụ thể và chi tiết hơn nên thu hút hơn. Nếu bạn có thể được nên đưa con số cụ thể vào meta description.

(4) Viết hoa trên chữ cái đầu tiên trên meta description. Cũng giống như khi viết quảng cáo Adwrods, chúng ta viết hoa chữ cái đầu tiên trên meta description. Việc này giúp nổi bật hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

(5) Sử dụng các công cụ, bảng hỗ trợ khai báo các hạng mục On Page SEO. Công cụ này giúp các bạn viết đúng meta description mà không thiếu sót.

Về trang web, chúng ta chia thành 2 phần.
(1) Phận nội dung web, là phần người dùng có thể thấy được.
(2) Phần HTML, là phần lập trình, đây là phần chìm, nhờ phần này mà nội dung được hiển thị trên web page, chỉ có người lập trình có thể thấy được phần này.

Tiêu đề (title) thuộc về phần HTML nên không hiển thị trong nội dung web page. Tuy nhiên, chúng được đọc bởi Google và được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Tiêu đề là yếu tố quan trọng thứ 2 của On Page SEO, chỉ đứng sau nội dung.

Tầm quan trọng của tiêu đề (thẻ meta title) trong SEO.
Google dựa vào thông tin tại tiêu đề của web page để lập chỉ mục. Vì vậy, tiêu đề có ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng của web page trên trang kết quả tìm kiếm.

Trên kết quả tìm kiếm thì tiêu đề xuất hiện đầu tiên, tô đậm, phông chữ to, có thể nói là nổi bật nhất trong các thông tin của web page.

Ở vị trí đầu tiên, tiêu đề đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách click vào web. Nếu tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều người nhấp chuột vào và website sẽ có được nhiều khách hàng và ngược lại. Người tìm kiếm thường lướt nhanh trang kết quả tìm kiếm bằng cách xem nhanh các tiêu đề. Khi có một tiêu đề hấp dẫn họ dừng lại để đọc thông tin, rồi từ đó có quyết định nhấp chuột vào website hay không. Nếu tiêu đề không hấp dẫn thì khách hàng sẽ bỏ qua và website không thu hút được khách hàng. Vì vậy, có thể nói tiêu đề có ảnh hưởng lớn trên lượng truy cập của website.

Tiêu đề xuất hiện tại 3 vị trí, trên trang kết quả tìm kiếm, trình duyệt web và trên các trang website mạng xã hội. Cả 3 vị trí này tiêu đề đều được đặt ở vị trí trên cùng, nổi bật và được tô đậm. Vì vậy, chúng có tác dụng rất lớn tới hiệu quả SEO.
Cách viết tiêu đề (title) tốt cho SEO.

- Đồ dài của tiêu đề chỉ nên trong khoảng 50-60 ký tự. Vì Google chỉ hiển thị nội dung của dòng tiêu đề trong khoảng 60 ký tự. Nếu tiêu đề không được viết gọn trong 60 ký tự, phần dư thừa sẽ bị cắt đi và không được xuất hiện. Tuy nhiên ta cũng không nên áp dụng chi tiết này một cách cứng nhắc, ta nên ưu tiên một tiêu đề hấp dẫn và thu hút, thay vì gò bó áp dụng yêu cầu độ dài tối đa.

SEO từ khoá

ừ khóa không chỉ đơn thuần gắn vào bài viết của bạn là xong. Mà bạn còn phải giúp đề ra được chiến lược lập kế hoạch SEO từ khóa hợp lý. Mật độ từ khóa là tần suất một cụm từ khóa xuất hiện trong một trang so với phần trăm toàn bộ các từ trong trang đó. Đó cũng là một cách thông báo với Google chủ đề bài viết.


- Hãy đặt từ khóa quan trọng nằm phía trước của tiêu để để được Google xếp hạng cao. Hơn nữa người dùng thường có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn vào tiêu đề có chứa từ khóa. Vì vậy, hãy đặt từ khóa càng gần phía trước của tiêu đề càng tốt.
- Viết nội dung tiêu đề thu hút. Nội dung tiêu đề quyết định rất lớn đến tỷ lệ nhấp chuột vào webiste. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian để viết tiêu đề thật thu hút. Một cách hay là chúng ta viết ra nhiều tiêu đề khác nhau rồi chọn ra tiêu đề thu hút và lôi cuốn nhất. Nên nhớ cho dù nội dung có hấp dẫn tới đâu, nhưng tiêu đề không thu hút thì cũng không ai nhấp chuột về website.
- Viết hoa chữ cái đầu tiên trên dòng tiêu đề. Tương tự quảng cáo Adword ta nên viết hoa chữ cái đầu tiên trên dòng tiêu đề. Việc này giúp cho dòng tiêu đề nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm.
- Chú ý hãy tránh trùng lặp dòng tiêu đề. Khi các website có dòng tiêu đề giống nhau, sức mạnh SEO của chúng bị chia sẻ. Việc này dẫn đến tất cả web page đều kém chất lượng và bị xếp hạng thấp. Vì vậy, ta cần đảm bảo mỗi trang web có dòng tiêu đề khác nhau.
- Sử dụng các công cụ, bảng hỗ trợ khai báo các hạng mục On Page SEO, bao gồm từ khóa, tiêu đề, meta description, URL, hình ảnh. Đồng thời ta ghí chú điều tiện cho mỗi yếu tố ta cần tuân thủ. Chẳng hạn, tiêu đề tang không nên vượt quá 60 ký tự. Đi từ trên xuống dưới ta liệt kê các web page của website. Cách làm này giúp ta không bỏ sót, hay không trùng lắp nội dung.

- Hình ảnh là một phần của nội dung, giúp cho nội dung của website sinh động, hấp dẫn hơn. Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO góp phần làm tăng xếp hạng của web page.
- Nếu khách hàng sử dụng chức năng tìm kiếm hình ảnh, thì việc tối ưu hóa sẽ giúp hình ảnh của ta có xếp hạng cao hơn.
Cách tối ưu hóa SEO hình ảnh: Chúng ta cần tối ưu 2 thuộc tính của hình ảnh.
- Thẻ Alt (Alternative text). Đây là thẻ mô tả thay thế. Thẻ Alt cho phép ta mô tả nội dung của hình ảnh giúp robot có thể hiểu được. Vì bản chất của Google bot không thể hiểu nội dung của hình ảnh có ý nghĩa gì nếu không có thẻ Alt để mô tả nội dung cho hình ảnh.
- Tên file hình ảnh nên có từ khóa sẽ giúp tăng thứ hạng của từ khóa đó. Ví dụ, "tui-xach-thoi-trang.jpg"

Google bot không thể hiểu được hình ảnh chính vì thế chúng sẽ không hiểu được nội dung những bức ảnh trên website của bạn. Thẻ ALT sinh ra giúp cho bot google hiểu được nội dung của ảnh.

Vậy có phải là SEO Onpage quan trọng hơn SEO Offpage?

Để có được kết quả tốt nhất trong SEO, bạn cần phải tối ưu cho cả SEO Onpage lẫn SEO Offpage. Nhưng, có lẽ SEO Onpage có thể quan trọng hơn SEO Offpage vì các lý do sau đây:

    SEO Onpage nói theo ngôn ngữ của các bộ tìm kiếm:

Nghe hơn khó hiểu, nhưng thật sự thì SEO Onpage là thứ mà máy tìm kiếm Google rank trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn tối ưu tốt SEO Onpage, Google càng hiểu nhiều thứ trên Page, xác suất để website được xếp thứ hạng cao càng lớn.

    SEO Onpage tiếp xúc trực tiếp với người dùng

Bạn đừng bao giờ quên rằng mục tiêu căn bản của bạn là mang đến nội dung có ích cho người dùng và làm họ hài lòng. SEO Offpage sẽ mang lại nhiều truy cập cho website nhưng lại không giúp tối ưu việc xuất hiện của website. Vì vậy, SEO
Onpage dường như thực sự có quan trọng.

    Rất nhiều website không làm tốt SEO Onpage

Thực tế đã chứng minh, đa số các web không được tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm, và thực hiện công việc SEO Onpage rất kém. Vì vậy, việc chú trọng vào SEO Onpage là điều cùng cần thiết.    Đôi khi bạn chỉ cần SEO Onpage thôi

Nếu bạn đang có một website cho mô hình kinh doanh nhỏ lẽ và mong muốn hướng tới các khách hàng địa phương của mình, thì việc thực hiện công việc SEO Onpage dường như là tất cả những gì bạn nên làm.

    Tối ưu SEO bên ngoài (SEO offpage) luôn thực hiện sau SEO Onpage

Để thực hiện công việc SEO Offpage, bạn cần có một website đã được tối ưu và trong điều kiện tốt – những thứ mà chỉ có thể có được sau khi các bạn làm tốt SEO Onpage. Vì vậy, SEO Onpage chính là thứ quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu thực hiện công việc SEO.

Số lượng chữ của bài viết chuẩn SEO

Khi viết bài SEO bạn cần chú ý về chiều dài nội dung của bài viết như sau:

    Những bài viết dành cho trang SEO chính có tối thiểu 1300 chữ.
    Bạn hoàn toàn có thể chèn thêm những từ khóa ngữa nghĩa (semantic keyword) vào bài viết nhưng sao cho nó có vẻ tự nhiên.
    Đối với những trang danh mục, bạn có thể sử dụng  JavaScript với các bài viết từ 500 từ trở lên để tối ưu về giao diện người dùng (UX/UI).

In đậm từ khóa chính (main keyword) trong bài

Làm sao để SEO website một cách tốt nhất? Hãy luôn đặt mình vào vị trí người dùng. Việc nhồi nhét từ khóa theo kiểu gượng ép, không tự nhiên sẽ phản tác dụng trong SEO web dù bạn có sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn các thủ thuật như thế nào. Hãy luôn nhớ rằng:

    Bạn hãy nhớ in đậm các từ khóa chính (main keyword) trong bài viết.
    Từ khóa chủ đạo sẽ được đặt ở H1, H2, mở, thân và kết bài với mật độ là từ 1-3%. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những từ liên quan, từ khóa phụ xuyên suốt bài viết để tạo ra mối liên hệ chặt chẽ giữa các ý để thành bài viết hoàn chỉnh.

Độ dài của bài SEO

Google sẽ dựa vào độ dài bài bài SEO để đánh giá sơ bộ về bài viết của bạn có có ích và đã hướng tới người đọc chưa. Có thể khẳng định rằng những bài viết dài từ 2000 chữ sẽ có sự đầu tư về nội dung hơn, nên có được sự ưu tiên lên top nhanh hơn. Bất cứ ai trong chúng ta khi tìm kiếm một vấn đề gì đó trên internet, chúng ta thường có xu hướng dành nhiều thời gian đọc những bài viết dài, chuyên sâu về vấn đề mình đang tìm hiểu.

Tối ưu Semantic keyword

Để tạo cho bài viết có nội dung chuyên sâu hơn bạn cần sử dụng Semantic keywords. Không giống với Latent Semantic Indexing (LSI), người đọc sẽ nắm rõ hơn về chủ đề của bài viết thông qua từ khóa Semantic keywords.
Tối ưu hình ảnh

Ngoài nội dung và keyword bạn không thể thiếu việc tối ưu hình ảnh trên trang web của mình. Bằng cách:

    Sử dụng văn bản không dấu và dấu – giữa các từ để đặt tên cho hình ảnh (VD: Dat-ten-cho-hinh-anh)
    Các thẻ SEO (SEO tags) của các hình ảnh cũng cần được tối ưu hóa
    Khi upload hình ảnh bạn cần hoàn tất đầy đủ các thành phần meta của hình như title, meta description, sub-title, author, …
    
Chý ý, bạn đừng quên thẻ Breadcrumb

Thanh điều hướng (Breadcrumb) là yếu tố giúp người dùng và Google bot biết họ đang ở đâu trên website của bạn. Với thẻ này, các bạn nên làm như sau:

Sử dụng breadcrumbs ở đầu trang web và ngay dưới dòng tiêu đề chính

Bắt đầu từ Trang chủ và tiến dần từng bước sang trang web hiện tại.

Không nên liên kết đến trang web hiện hành

29. Sử dụng thuộc tính bôi đậm hoặc in nghiêng

Hãy bôi đậm hoặc in nghiêng những thành phần bạn cho là thông quan trọng trong nội dung trang web của bạn:

Giúp các bạn nhấn mạnh những điều khách hàng của bạn quan tâm.

Nhấn mạnh các từ khoá chính cần SEO

Dùng <Strong> </Strong> để bôi đâm thay vì dùng thẻ <b> </b>

Việc này giúp người dùng dễ nhận biết những nơi cần chú ý. Giúp bot Google hiểu được điều mà các bạn muốn truyền tải.

30. Thời gian load website là yếu tố then chốt

Đừng để khách hàng phải chờ quá 3 giây mới truy cập được vào website của bạn. Tất cả 29 yếu tố bên trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu người dùng không vào được website của bạn.

 


Cong ty thiet ke website VIET SEO sẽ tiến hành bàn giao trang web đã hoàn thành cho khách, Tùy theo yêu cầu và dịch vụ ban đầu bạn lựa chọn, VIET SEO còn đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn như bảo hành, bảo trì website trọn đời nếu như khách
© 2007 - 2022 https://dichvuseowebsite.org
- Phone: +84-908-744-256